Nhận định thị trường sau phiên giao dịch 21/11/2018

ĐẢO CHIỀU NGOẠN MỤC, VN-INDEX ĐÓNG CỬA  TRÊN THAM CHIẾU

Sắc đỏ áp đảo trên toàn thị trường khi lực bán có phần dâng cao. Tuy nhiên càng về cuối phiên, sự trở lại và làm lực đẩy tích cực từ một số cổ phiếu trụ cột đã cứu VN-Index thoát khỏi “”bàn thua trông thấy””. Điểm sáng của VN-Index là bộ ba VNM, VHM, VCB khi VNM tăng mạnh 2.3% lên 119,200 đồng/CP . VCB tăng 3% lên 55,400 đồng/CP. VHM tăng 1.1% lên 75,800 đồng/CP. Bên cạnh đó, các cổ phiếu như VRE, VIC, TPB, MBB, CTG hay BID cũng duy trì được sắc xanh khá tốt và cùng với ba cổ phiếu nói trên tạo lực đẩy giúp VN-Index hồi phục. Ngược lại trên HNX-Index, vẫn chưa thể tăng trở lại do thiếu vắng lực đỡ.. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng  3.54 điểm (0.39%) lên 922.56 điểm. HNX-Index giảm 0.01 điểm (-0.01%) xuống 103.9 điểm.

Thanh khoản thị trường chỉ tương đương so với phiên trước với tổng khối lượng giao dịch đạt 183 triệu cổ phiếu, trị giá 4,400 tỷ đồng.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 222 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó,  VIC vẫn bị bán ròng mạnh nhất với 128 tỷ đồng. Đứng sau VIC là AAA với giá trị bán ròng là 32.6 tỷ đồng. VCB và CTD bị bán ròng lần lượt 30.5 tỷ đồng và 22.4 tỷ đồng.”

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VN-INDEX

Chỉ số VN-Index hôm nay có phiên bật tăng vượt MA 20. Đồng thời chỉ số hôm nay cũng đã vượt đường kháng cự chéo của kênh giảm giá ngắn hạn. Tuy nhiên điểm đáng chú ý vẫn là thanh khoản thị trường ngày càng giảm sút. Chúng tôi cho rằng đà tăng hiện tại vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ và tích cực từ lực cầu ngoài. Nhà đầu tư không nên vội đua mua mà có thể cân nhắc chờ đợi thêm những tín hiệu xác thực từ khối lượng. Nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm cũng có thể tranh thủ lướt hạ giá vốn trong một vài phiên hồi nhẹ sắp tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT HNX-INDEX

Chỉ số HNX-Index có phiên chỉnh nhẹ sau 2 phiên tăng mạnh. Hiện tại chỉ số cũng đã vượt đường kháng cự của kênh giảm giá ngắn hạn và MA20. Tuy nhiên thanh khoản thị trường càng ngày càng giảm sút chứng tỏ tâm lý thị trường vẫn chưa bền vững. Chúng tôi cho rằng dấu hiệu tăng giá này chưa thực sự bền. Nhà đầu tư vẫn nên đề cao cảnh giác. Chời hồi để hạ tỷ trọng đối với các cổ phiếu có lực hồi tốt trên sàn này.

Đầu tư phái sinh tổng hợp

Thông tin chi tiết nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

Bình luận

Bình luận