Nhận định thị trường sau phiên giao dịch 13/06/2018

DÒNG TIỀN YẾU, THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI NHẸ

Sau khi “lình xình” suốt phiên sáng, thị trường bất ngờ đảo chiều tăng điểm trong phiên chiều nhờ lực đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. rong đó, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn có công lớn nhất hỗ trợ thị trường, các mã như GAS, PVS, PVD, PLX… đều tăng khá mạnh. GAS tăng 4,8% lên 96.600 đồng/CP. PVD tăng 4.7% lên 14,400 đồng/CP. PLX tăng 3,4% lên 67,000 đồng/CP. Nhóm ngân hàng đã có sự hồi phục khi BID, CTG, HDB, MBB, VCB, TCB… đều kết thúc phiên trong sắc xanh. Bên cạnh đó bộ đôi VIC và VRE cũng bật tăng tốt góp phần hỗ trợ chỉ số. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 9.77 điểm (0.96%) lên 1,030.53 điểm. HNX-Index tăng 0.18 điểm (0.15%) lên 116.66 điểm.

Thanh khoản thị trường sụt giảm rất mạnh so với phiên trước. Tổng khối lượng giao dịch trên hai sàn niêm yết chỉ đạt 152.5 triệu cổ phiếu, trị giá chỉ 4,400 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp vào 1,000 tỷ đồng.

Khối ngoại phiên nay quay lại mua ròng nhẹ 47 tỷ đồng. Trên HOSE giá trị bán ròng gần 52.47 tỷ đồng. ROS vẫn là tâm điểm mua ròng hôm nay với giá trị đạt 68.8 tỷ đồng. Trên HNX, giá trị bán ròng là 7.46 tỷ đồng. SHS là mã được mua ròng mạnh nhất trong khi VGC vẫn chưa thể chấm dứt chuỗi bán ròng từ khối này.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VN-INDEX

VN-Index hôm nay có phiên điều chỉnh sau khi giảm mạnh hôm qua. Tại vùng này, giao dịch RUNG LẮC vẫn được chúng tôi ưu tiên trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư nên cẩn trọng không nên đua mua bắt đáy trong phiên. Đồng thời vẫn có thể gom mua dần những cơ bản tốt có mức giảm mạnh trong nhịp điều chỉnh này cho mục tiêu trung và dài hạn tiếp theo. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và trụ lớn vẫn được chúng tôi ưu tiên trong giai đoạn này.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT HNX-INDEX

Chỉ số HNX-Index tiếp tục giao dịch test lại đường MA200 .Hiện chỉ số đã vượt đường kháng cự chéo của kênh giảm giá. Đây là vùng khá quan trọng, trong một vài phiên tới, chúng tôi cho rằng giao dịch RUNG LẮC MẠNH có thể diễn ra. Nhà đầu tư cần cảnh giác, cân nhắc gom mua thăm dò nhẹ đối với các mã cơ bản tốt. Tuy nhiên cần cẩn trọng không nên vội vàng đua mua bắt đáy trong phiên.

AAA ( CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát )

Quý 1/2018, AAA ghi nhận doanh thu đạt 1,298 tỷ đồng, tăng 77% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên do không còn ghi nhận khoản lợi nhuận đột biến từ thoái vốn công ty liên kết (CTCP nhựa và bao bì Vinh), kỳ này lợi nhuận sau thuế công ty chỉ đạt 66 tỷ đồng, giảm 16% so với quý 1/2017. Như vậy, với chỉ tiêu 6,000 tỷ đồng doanh thu và 330 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho năm 2018, công ty đã hoàn thành tương ứng 22% và 18% kế hoạch ĐHCĐ đề ra.

Vừa qua, AAA đã chào bán thành công 83.6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá khởi điểm 14,000 đồng/cp theo tỷ lệ 1:1. Tổng số tiền AAA đã huy động gần 1.170,4 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động được, công ty dự kiến sẽ đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất bao bì màng phức hợp (Nhà máy số 08). Đồng thời, AAA sẽ chi nâng vốn sở hữu tại CTCP Khu Công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát để đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp nhựa kỹ thuật cao (Nhà máy số 09). Với thành công của đợt huy động vốn lần này đã nâng tổng giá trị vốn hóa của mình lên gần 3.300 tỉ đồng (tương đương với gần 150 triệu USD), như vậy An Phát đã đáp ứng được các tiêu chí cơ bản để có mặt trong rổ cổ phiếu của các quỹ ETF nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam

Về giao dịch cổ đông lớn, vừa qua quỹ Pyn Elite Fun đã mua 136,130 cổ phiếu. Theo đó sau 3 đợt mua mạnh cổ phiếu AAA, quỹ này đã nâng tỷ lệ sở hữu của mình tại An Phát lên 8.13% và trở thành cổ đông lớn tại đây.

Như đã khuyến nghị từ trước đó của chúng tôi đối với cổ phiếu AAA. Hiện giá cổ phiếu đã về vùng có thể gom mua. Phiên hôm nay, cổ phiếu cũng đã có nhịp hồi nhẹ. MACD đã cho tin hiệu mua sớm. Tuy nhiên thanh khoản chưa cao, chúng tôi khuyến nghị nha đầu tư có thể gom mua thăm dò trước. Đồng thời xác định giải ngân mạnh hơn khi khối lượng tốt hơn và hình thành chu kỳ tăng giá. Vùng giá 20-21 với kỳ vọng trong ngắn hạn lên tới 25-26, và cắt lỗ nếu giá cổ phiếu rơi khỏi mốc hỗ trợ 18.

Đầu tư phái sinh tổng hợp

Thông tin chi tiết nhà đầu tư có thể xem Tại đây

Bình luận

Bình luận