Nhận định thị trường sau phiên giao dịch 26/11/2018

DÒNG TIỀN TĂNG MẠNH CUỐI PHIÊN, VN-INDEX  DUY TRÌ ĐƯỢC SẮC XANH

Thị trường giao dịch có phần chậm và rung lắc quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên về cuối phiền, dòng tiền bất ngờ tăng mạnh hơn và tập trung vào một số cổ phiếu trụ chính giúp VN-Index bật tăng trở lại. Trong đó, VNM gây chú ý khi tăng 4.3% lên 123,100 đồng/CP và khớp lệnh 1.8 triệu cổ phiếu. Bộ đôi cổ phiues VHM và VIC cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp VN-Index hồi phục lại. VHM tăng 1.2% lên 77,000 đồng/CP, VIC cũng tăng 1.5% lên 100,500 đồng/CP. Chiều ngược lại, VCG trong phiên bất ngờ giảm sâu đến 8.9% còn 18,500 đồng/CP. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến mọi nỗi lực hồi phục của HNX-Index bất thành và đóng cửa trong sắc đỏ. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3.06 điểm (0.33%) lên 921.03 điểm. HNX-Index giảm 0.29 điểm (-0.28%) xuống 103.98 điểm.

Thanh khoản thị trường nhỉnh hơn phiên trước với tổng khối lượng giao dịch đạt 151.6 triệu cổ phiếu, trị giá 4,050 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ với giá trị hơn 22 tỷ đồng. Trong đó, VNM phiên nay được khối này mua ròng khá mạnh với hơn 96.8 tỷ đồng. Tiếp sau đó, HPG và HDB được mua ròng lần lượt 25.9 tỷ đồng và 10.6 tỷ đồng. Chiều ngược lại, GAS bị bán ròng 32.6 tỷ đồng. AAA cũng tiếp tục bị bán ròng hơn 24 tỷ đồng. Đáng chú ý, CCQ ETF nội E1VFVN30 bị bán ròng 20.4 tỷ đồng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VN-INDEX

Chỉ số VN-Index vẫn đang giao dịch khá tích cực. Đồng thời chỉ số hôm nay vẫn đã vượt đường kháng cự chéo của kênh giảm giá ngắn hạn. Tuy nhiên điểm đáng chú ý vẫn là thanh khoản thị trường ngày càng giảm sút. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, Parabolic SAR, MA đều khá tích cực. Chúng tôi cho rằng đà tăng hiện tại vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ và tích cực từ lực cầu ngoài. Nhà đầu tư có thể canh gom mua nhẹ dần những cổ phiếu cơ bản tốt và điều chỉnh sâu. Đồng thời chờ đợi thêm tín hiệu mới từ khối lượng giao dịch.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT HNX-INDEX

Chỉ số HNX-Index có phiên chỉnh nhẹ sau 2 phiên tăng mạnh. Hiện tại chỉ số cũng đã vượt đường kháng cự của kênh giảm giá ngắn hạn và MA20. Tuy nhiên thanh khoản thị trường càng ngày càng giảm sút chứng tỏ tâm lý thị trường vẫn chưa bền vững. Chúng tôi cho rằng dấu hiệu tăng giá này chưa thực sự bền. Nhà đầu tư vẫn nên đề cao cảnh giác. Chời hồi để hạ tỷ trọng đối với các cổ phiếu có lực hồi tốt trên sàn này.

Đầu tư phái sinh tổng hợp

Thông tin chi tiết nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

Bình luận

Bình luận