Tin đồn thị trường ngày 12/6/2018

CTG     (HoSE)           Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Ngành nghề: Ngân hàng    

Theo một nguồn tin bên lề chia sẻ, tay to đang có ý định đánh lên mã CTG – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, với giá mục tiêu 30,700 đ/cp. Hiện thị giá CTG đạt 27,400 đ/cp. Có 4 lý do mà tay to đã/đang vin vào để đẩy giá CTG tăng mạnh trong ngắn hạn, bao gồm: Chất lượng tài sản được cải thiện (Vietinbank quan tâm nhiều hơn tới công tác quản trị rủi ro cho vay), NIM ổn định (đạt 2.8% trong giai đoạn 2018 – 2019), duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận ròng tích cực (theo dự báo sẽ đạt lần lượt 14.4% và 16.5% trong năm 2018 và 2019), diễn biến lợi nhuận ấn tượng trong quý 1/2018 (LNTT đạt trên 3,000 tỷ đồng). Tuy vậy, lời kêu gọi của tay to dường như không nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo giới đầu tư. Đại đa số cho rằng diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện nay có phần kém tích cực, bám sát chỉ số thị trường chung. Một số nhà đầu tư phòng thủ còn đề cao nguy cơ thị trường quay trở lại xu thế giảm, đồng nghĩa với việc giai đoạn phục hồi ngắn hạn đã chấm dứt.            

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tiêu cực                    

ACM   (HNX) CTCP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường

Ngành nghề:Khai khoáng

Giá đồng thế giới đã tăng 1.7% lên mức 7,330.5 USD/tấn, đạt đỉnh 4 năm gần nhất. Tính ra giá đồng đã tăng liên tục kể từ tháng 12/2017, đây là đợt tăng dài nhất trong giai đoạn này và có vẻ như đà tăng trên vẫn chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại. Giá đồng tăng mạnh khiến giới đầu tư bắt đầu quay lại chú ý tới các doanh nghiệp khai khoáng trong nước, đặc biệt là doanh nghiệp khai quặng đồng như CTCP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường (HNX: ACM). Theo đó, nhiều nhà đầu tư cơ bản cho rằng cổ phiếu của Á Cường hiện đang có giá thấp hơn nhiều nếu so sánh với giá trị thực cũng như tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp. Cụ thể, ACM có giá sổ sách 9,900 đ/cp, gấp hơn 10 lần so với thị giá hiện tại ở ngưỡng 900 đ/cp. Xét giai đoạn dài hạn, triển vọng của doanh nghiệp là khả quan; vừa qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, Á Cường đã nhất trí thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh 2018 với các chỉ tiêu kinh tế ấn tượng như doanh thu thuần 150 tỷ đồng (+790% YoY), lợi nhuận trước thuế 16 tỷ đồng (năm 2017 doanh nghiệp lỗ 27.3 tỷ đồng).                        

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

HAH   (HoSE)           CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An

Ngành nghề: DV Vận tải    

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/6/2018, mã HAH – cổ phiếu CTCP Vận tải & Xếp dỡ Hải An bất ngờ tăng mạnh giá trị (+5%), đạt 14,700 đ/cp, dù hơn 1 tháng trước đó chỉ di chuyển đi ngang sideway không xu hướng. Thanh khoản vượt trội (557,830 cp), gấp gần 10 lần khối lượng giao dịch bình quân nhiều phiên trước đó, cho thấy dòng tiền lớn đang tiến vào HAH, và không ngoại trừ khả năng mã này sẽ sớm bước sang xu hướng tăng trong ngắn hạn. Dưới góc nhìn đầu tư, những biến động mạnh gần đây tại Hải An ghi dấu ấn sự kiện tái cơ cấu doanh nghiệp, mà gần nhất là quyết định thoái vốn gần 4.3 triệu cp tại Hải An do CTCP Transimex đăng ký thực hiện. Giao dịch dự kiến bắt đầu từ ngày 13/6 đến ngày 12/7/2018, theo cả 2 phương thức khớp lệnh và thoả thuận. Hiện có tin đồn cho rằng, tay to có thể thực hiện các lệnh mua/bán trao tay, nhằm đẩy giá HAH tăng mạnh trong thời gian tới, sau đó sẽ thoát hàng một khi đã được giá.                       

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

Thông tin chi tiết xin mời Quý khách xem Tại đây

—————————————————————————————————————

Đầu tư Phái Sinh

Điện thoại: 0933 000 222

Website: http://www.dautuphaisinh.com

Đăng ký Mở tài khoản giao dịch Chứng khoán & Phái sinh TẠI ĐÂY

—————————————————————————————————————

Bình luận

Bình luận