Tin đồn thị trường ngày 13/6/2018

HVN    (UPCoM)       TCT Hàng không Việt Nam – CTCP

Ngành nghề: DV Vận tải    

Đợi phát hành bán đấu giá 371,533,127 quyền mua cổ phiếu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, UPCoM: HVN), với tỷ lệ thực hiện quyền mua là 15.5753%, đã thất bại. Được biết, phiên đấu giá này được tổ chức bởi Bộ Giao thông Vận tải, nhưng chỉ có 262,000 quyền mua được giao dịch (bằng 0.07% khối lượng chào bán). Tuy vậy, đến hạn chót thanh toán ngày 01/06/2018, khoảng 10 nhà đầu tư đăng ký mua từ trước đã bỏ cọc và không thực hiện nộp tiền mua quyền mua cổ phần. Nguyên nhân, theo Vietnam Airlines nhận định là do những yếu tố khách quan, bao gồm việc thị trường chung giảm điểm và không còn được như hồi quý 1 đầu năm 2018. Dưới góc nhìn đầu tư, Tổng công ty còn rất nhiều việc cần làm để cổ phiếu HVN có thể trở lại thời kỳ hoàng kim (tháng 1/2018). Trong số này có thể kể đến kế hoạch thoái vốn, chuyển sàn niêm yết… mà Tổng công ty đang theo đuổi. Trước mắt, công tác đấu giá thất bại có thể trở thành “phép thử” đo độ hấp dẫn của HVN trong mắt những nhà đầu tư (trong nước/quốc tế); thử nghiệm thất bại nhiều khả năng sẽ dẫn đến giải pháp “trả” HVN trở lại giá trị thực, thay vì thị giá hiện tại (35,500 đ/cp) được cho là hình thành do bị tay to đè giá từ lâu.                

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

KSB     (HoSE)           CTCP Khoáng sản và XD Bình Dương

Ngành nghề:Khai khoáng

Hội đồng nhân dân – tỉnh Bình Dương mới đây đã tổ chức cuộc họp bất thường (kỳ họp thứ 6), nhằm xem xét, thông qua việc điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đáng chú ý, tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết, thống nhất thông qua việc điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch khoáng sản theo nội dung trình của UBND tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉnh, mà về cơ bản là thông qua gia hạn những điều khoản có lợi cho hoạt động khai thác tại một số mỏ đá và mỏ cát trên địa bàn tỉnh. Theo quan điểm chung của một số nhà đầu tư, thông tin cơ bản công bố sẽ tạo ảnh hưởng tích cực, toàn diện tới các doanh nghiệp khoáng sản tại Bình Dương trong dài hạn, đơn cử như CTCP Khoáng sản & Xây dựng Bình Dương (HOSE: KSB). Về kỹ thuật, KSB hiện có giá giao dịch 39,450 đ/cp; mã này sau khi kiểm tra vùng giá hỗ trợ 34,000 đ/cp thành công (tháng 5/2018) đã quay đầu tăng điểm và hiện di chuyển trong kênh tăng giá ngắn hạn khá tích cực (thanh khoản cũng được cải thiện).             

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

PNJ     (HoSE)           CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

Ngành nghề: Tiêu dùng     

Tin tức bắt bớ một thành viên thuộc Hội đồng quản trị (HĐQT) (do có liên đới tới vụ án DongA Bank) vừa qua đã ảnh hưởng ít nhiều tới diễn biến giao dịch của PNJ – cổ phiếu CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận. Trên thị trường, PNJ đang quay đầu giảm điểm, sau khi kiểm tra đỉnh cũ ngắn hạn 185,000 đ/cp thất bại (hồi đầu tháng 6/2018).  Tuy vậy, nhiều khả năng đà giảm của PNJ sẽ không kéo dài lâu. Theo nhận định chung của đại đa số nhà đầu tư, sự kiện thành viên HĐQT từ nhiệm sẽ không ảnh hưởng nhiều tới doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn trung – dài hạn. Mới đây, chính Chủ tịch HĐQT – bà Cao Thị Ngọc Dung cũng đã có động thái trấn an nhà đầu tư. Theo đó, bà Dung cho hay thành viên HĐQT trên từ nhiệm vì lý do cá nhân, bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong thời gian làm Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Đông Á (DAB). Trước đó, trong thời gian giữ vai trò Trưởng Ban Kiểm soát DAB, thành viên này chỉ nhân danh là cổ đông độc lập chứ không phải đại diện do PNJ đề cử.                

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tiêu cực                    

Thông tin chi tiết xin mời Quý khách xem Tại đây

—————————————————————————————————————

Đầu tư Phái Sinh

Điện thoại: 0933 000 222

Website: http://www.dautuphaisinh.com

Đăng ký Mở tài khoản giao dịch Chứng khoán & Phái sinh TẠI ĐÂY

—————————————————————————————————————

Bình luận

Bình luận