Tin đồn thị trường ngày 23/3/2018

1 – VGC (HNX) TCT Viglacera – CTCP

Ngành nghề: Vật liệu Xây dựng

Đánh giá chủ quan: Thông tin tích cực

Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP (HNX: VGC) – Ông Nguyễn Anh Tuấn mới đây tuyên bố đã và đang chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, cùng bàn bạc với các lãnh đạo đơn vị, phòng ban về giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch quý I/2018, chào đón sự kiện Bộ xây dựng thoái vốn về ngưỡng 36% trong tháng 4/2018. Theo một nguồn tin không chính thức, Bộ đang làm việc khẩn trương, tính toán để có giá thoái vốn hợp lý nhất trong đợi này. Cụ thể, con số dự kiến sẽ rơi vào khoảng 35,000 – 40,000 đồng/cp. Như vậy, nếu thông tin trên chính xác thì giá thoái vốn đã trội hơn 40% – 60% so với thị giá hiện tại trên sàn giao dịch. Được biết, giới đầu tư từ trước tới nay vẫn đánh giá Viglacera là một doanh nghiệp kinh doanh sở hữu các yếu tố cơ bản tốt, phù hợp với chiến lược đầu tư định hướng trung – dài hạn. Xét trên quãng thời gian ngắn hơn, việc Viglacera chuẩn bị bầu lại hội đồng quản trị, công bố kế hoạch kinh doanh 2018 trong kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên (tổ chức vào tháng 6), và dự kiến chuyển sang sàn niêm yết HOSE, sẽ trở thành ba động lực tăng trưởng mới chi phối diễn biến giá cổ phiếu trong thời gian tới.

Tác động đến giá cổ phiếu trong phiên hôm nay khá tiêu cực

2 – SPP (HNX)CTCP Bao bì Nhựa Sài Gòn

Ngành nghề: Vật liệu Xây dựng

Đánh giá chủ quan: Thông tin trung lập

Cổ phiếu SPP – CTCP Bao bì Nhựa Sài Gòn sau thời kỳ giảm giá dài hạn đã bất ngờ “lao dốc không phanh” và dường như đã tạo đáy thành công hồi tháng 3/2018, tìm về ngưỡng 4,700 đồng/cp. SPP đã có phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp và đóng cửa với giá 7,400 đồng/cp (23/3/2018). Trên thị trường chứng khoán, có nhiều ý kiến trái chiều cố giải thích nguyên do dẫn đến diễn biến giao dịch bất thường của SPP. Một mặt, những nhà đầu tư tích cực tin chắc rằng đã xảy đến một sự kiện bất ngờ, khiến công ty được hưởng lợi, có thể liên quan đến chuyện giải quyết vấn đề nợ vay ngắn hạn hiện đang ở ngưỡng quá cao. Việc nội bộ doanh nghiệp mà cụ thể là ông Hoàng Ngọc Tiến – Uỷ viên Hội đồng quản trị mới đây đăng ký mua vào 2 triệu cổ phần, từ ngày 26/3 đến ngày 20/4/2018 là tín hiệu tích cực, củng cố luận điểm này. Trái lại, vẫn còn nhiều nhà đầu tư Nhỏ lẻ e dè không dám “lên tàu” SPP, vì sợ khả năng Tay to hay Đội lái “đánh úp”. Số đông cho hay SPP tồn tại rất nhiều vấn đề khó giải quyết, khiến rủi ro luôn thường trực, đơn cử như việc công ty chỉ còn tiền mặt 700 triệu đồng, trong khi khoản phải trả người lao động lên tới 5 tỷ đồng…

Tác động đến giá cổ phiếu trong phiên hôm nay khá tích cực

3 – DHG (HOSE)CTCP Dược Hậu Giang

Ngành nghề: Dược phẩm

Đánh giá chủ quan: Thông tin tích cực

Theo nhận định chung của nhiều nhà phân tích, cổ phiếu DHG – CTCP Dược Hậu Giang sau thời gian giảm giá trung hạn đã cho những tín hiệu tăng trưởng tích cực trở lại. Cụ thể, đường giá vừa qua đã cắt lên cả 3 đường trung bình MA; các chỉ báo MACD, ADX, RSI … diễn biến tích cực, giá tăng vượt cản chéo và thị giá DHG đã chạm ngưỡng 115,000 đồng/cp. Giới thạo tin cho hay, việc cổ phiếu DHG ngược dòng đi lên trong giai đoạn thị trường đỏ lửa hiện nay có sự trợ giúp lớn từ thông tin doanh nghiệp chuẩn bị công bố chi tiết việc hợp tác kinh doanh cùng một bluechip khác là CTCP Sữa Việt Nam. Cụ thể, Dược Hậu Giang sẽ kết hợp cùng Vinamilk cho ra đời một sản phẩm mới liên quan tới vấn đề thực phẩm chức năng. Vậy là những ngày xanh của DHG đã đến, trên thực tế câu chuyện nới room doanh nghiệp xuất hiện đã lâu nhưng chưa chính thức khởi động. Trong thời gian tới, dự kiến hai sự kiện này sẽ tạo cộng hưởng mạnh mẽ, dẫn dắt giá xu hướng giá cổ phiếu đi lên tích cực.

Tác động đến giá cổ phiếu trong phiên hôm nay khá tích cực

Thông tin chi tiết xin mời Quý khách xem Tại đây

—————————————————————————————————————
Đầu tư Phái Sinh
Điện thoại : 0933 000 222
Website : http://www.dautuphaisinh.com

Đăng ký Mở tài khoản giao dịch Chứng khoán & Phái sinh TẠI ĐÂY
—————————————————————————————————————

Bình luận

Bình luận