Tin đồn thị trường ngày 26/11/2018

VPB     (HoSE)           Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngành nghề: Ngân hàng    

Đầu tuần cuối cùng của tháng 11/2018, VPB tiếp tục trải qua một phiên giao dịch đáng quên khi giảm 1.6% tương đương 0.35 điểm, lùi về ngưỡng 21,600 đ/cp. VPB giảm giá, ngay khi gặp cản chéo, trong bối cảnh mới chỉ tăng nhẹ trở lại sau thời điểm dò đáy kỷ lục cách đây chưa đầy nửa tháng, khiến nhiều nhà đầu tư phải “lắc đầu, ngán ngẩm” khi nhắc đến tên. Rõ ràng, kỳ vọng của giới đầu tư cao hơn nhiều so với thị giá hiện nay, chí ít cũng quanh quẩn đâu đó ngưỡng 26,000 đ/cp (vùng giá tích luỹ) trước đó. Là do sự kiện tay to vừa qua đăng ký gom mua khối lượng lớn (21 triệu cp), dưới hình thức khớp lệnh ngay trên sàn HOSE, từ ngày 21/11 tới 21/12/2018, khiến giới đầu tư trông ngóng nhiều vào một sự đảo chiều. Tuy nhiên việc “trao tay” bằng lệnh thoả thuận khối lượng lớn trong những phiên vừa qua khiến cho: diễn biến gom mua cp gia tăng tỷ lệ sở hữu của tay to nhiều khả năng sẽ không đơn giản như những nhận định ban đầu. VPB giờ đây vẫn được nắm giữ bởi số ít còn đủ kiên trì, có lẽ do kỳ vọng đột biến nơi game thoái vốn bán cho khối ngoại, hay việc mã này vẫn nằm trong danh mục VN30 nên được đảm bảo thanh khoản bởi các quỹ ETFs thường xuyên mua bán.                   

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tiêu cực                    

NT2    (HoSE)           CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2

Ngành nghề: DV Hạ tầng   

Diễn biến giá dầu tiếp tục nhận được sự chú ý lớn của thị trường. Theo nhận định chung của các chuyên gia, giá dầu trong thời gian tới sẽ tiế tục chịu sức ép giữa bộ đôi cung mạnh – cầu yếu như đã diễn ra trong nửa đầu năm 2015. Như vậy, trong ngắn hạn, khi các yếu tố cơ bản chưa thể chuyển biến nhanh chóng thì triển vọng của giá dầu nhìn chung khá tiêu cực. Giá dầu giảm rõ ràng gây khó khăn nghiêm trọng cho các doanh nghiệp dầu khí, nhưng ngược lại diễn biến trên có lợi đối với các nhóm ngành sản xuất khác nhờ việc giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển giảm. Riêng với ngành Điện: Dầu thô và khí là nhiên liệu đầu vào chính của các nhà máy máy nhiệt điện. Việc giá khí trên bao tiêu được tính theo giá thị trường (dựa trên 46% giá dầu FO thị trường Singapore tháng trước) sẽ giúp các doanh nghiệp nhiệt điện khí hưởng lợi trực tiếp từ việc giá dầu suy giảm. Theo luồng suy luận này, giới đầu tư nhấn mạnh triển vọng của NT2 – cổ phiếu CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2. Nhận điểm chung cho biết sau giai đoạn tạo nền tại vùng giá 25,000 đ/cp, đã đến lúc NT2 phá cản đi lên tìm về vùng giá đỉnh 29,000 – 30,000 đ/cp như những giao dịch hồi đầu năm 2018.                   

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

VNM   (HoSE)           CTCP Sữa Việt Nam

Ngành nghề: Thực phẩm & Đồ uống      

Thị trường vừa trải qua một phiên giao dịch khá tích cực, nhờ nhóm các cổ phiếu vốn hoá lớn, dù thanh khoản chưa thực sự ấn tượng. Đáng chú ý, VNM (Vinamilk) là mã đóng góp nhiều nhất vào đà tăng chung khi tăng 5,100 đ/cp lên mức 123,100 đ/cp. Về mặt kỹ thuật, có thể coi đây là một phiên break out của VNM; qua tín hiệu này, giới đầu tư kỳ vọng VNM đã chính thức tạo đáy ngắn hạn ở vùng giá 114,000 đ/cp hồi đầu tháng 11/2018 và bắt đầu giai đoạn phục hồi, đảo chiều đi lên dịp quý 4/2018. Về cơ bản, Vinamilk cũng như các doanh nghiệp ngành sữa khác (TH True Milk, Moc Chau Milk …) mới đây được hưởng lợi lớn trước Nghị định thư để nhập khẩu sữa Việt Nam do phía Trung Quốc vừa soạn thảo. Theo ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Bộ Công Thương, văn bản dự kiến được ký kết nhân chuyến thăm của Đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam sang Trung Quốc vào tháng 4/2019. Thị trường sữa Trung Quốc – theo nhận định của các chuyên gia, có quy mô rất lớn, nhưng nhược điểm là chất lượng chưa được tin cậy, do những bê bối mới đây về việc sữa bột nhiễm melamine hay chất lượng bò có vấn đề do đồng cỏ ô nhiễm. Đang chiếm phần lớn thị phần sữa tại Trung Quốc, hiện có các hãng của Australia và New Zealand.                      

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

Thông tin chi tiết xin mời Quý khách xem Tại đây

—————————————————————————————————————

Đầu tư Phái Sinh

Điện thoại: 0933 000 222

Website: http://www.dautuphaisinh.com

Đăng ký Mở tài khoản giao dịch Chứng khoán & Phái sinh TẠI ĐÂY

—————————————————————————————————————

Bình luận

Bình luận