Tin đồn thị trường ngày 27/11/2018

PLX     (HoSE)           Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Ngành nghề: Dầu khí         

Trước cơ hội mới hợp tác sâu rộng và toàn diện với hai tập đoàn lớn là FLC và VIN Group, giới đầu tư mạnh dạn nâng đánh giá triển vọng của PLX – cổ phiếu Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) lên tầm khả quan trong trung hạn. Cụ thể, với Tập đoàn FLC, Petrolimex mới đây cam kết hợp tác cùng doanh nghiệp đồng hành cùng hãng hàng không mới nổi Bamboo Airways. Việc hợp tác ban đầu, được coi là nền tảng quan trọng giúp đem lại lợi ích kinh tế cho cả hai tập đoàn trong tương lai. Về phía Vin Group, Petrolimex cũng đã thực hiện ký thoả thuận hợp tác nhằm khai thác một cách tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ có chất lượng của nhau, nâng cao uy tín và thương hiệu của hai bên. Theo một nguồn tin bên lề, việc ký kết giữa Petrolimex và Vin Group, trước mắt sẽ hỗ trợ thúc đẩy xây dựng phát triển hệ thống Trạm sạc và cho thuê Pin của Xe máy điện Vinfast. Trên TTCK, hiện mỗi cổ phiếu PLX đạt 58,100 đ/cp (đóng cửa ngày 27/11). Về mặt kỹ thuật, PLX hiện đã chạm đáy của chu kỳ và nhiều khả năng bật tăng trở lại trong dịp cuối năm 2018.                       

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tiêu cực                    

HII      (HoSE)           CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái

Ngành nghề:Khai khoáng

Theo một nguồn tin nội bộ cho hay, tại HII – CTCP An Tiến Industries đang diễn ra game lớn đánh lên đón đầu sóng tăng cuối năm 2018. Cụ thể, nguồn tin trên dự đoán trong quý 4/2018, HII sẽ đạt báo cáo KQKD “khủng” nhờ cung cấp nguyên liệu cho rất nhiều doanh nghiệp nhựa. “Phát súng nổ đầu tiên” tại HII đến từ chính Thành viên Hội đồng quản trị doanh nghiệp, với sự kiện một cá nhân mới đây đã đăng ký gom mua 1,000,000 cp, nâng tỷ lệ sở hữu lên gần 3.6%. Giao dịch dự kiến thực hiện trong giai đoạn tháng 12/2018, bằng phương pháp khớp lệnh hoặc thoả thuận. Trước giao dịch, cá nhân trên chưa sở hữu một cp HII nào. Trên TTCK, HII hiện đạt 15,350 đ/cp. Về mặt kỹ thuật, HII được cho là đã tạo nền giá khá chắc ở vùng 15,000 – 16,000 đ/cp. Hầu hết các chỉ báo (MACD, RSI, P.SAR…) đều diễn biến tích cực, cho thấy khả năng tăng giá trở lại của HII trong ngắn – trung hạn không nhỏ.                   

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tiêu cực                    

QNS    (UPCoM)       CTCP Đường Quảng Ngãi

Ngành nghề: Thực phẩm & Đồ uống      

Báo cáo KQKD mới nhất trong quý 3/2018 của CTCP Đường Quảng Ngãi (UPCOM: QNS) đã cho thấy nhiều điểm tích cực. cụ thể, trong kỳ doanh thu công ty đã tăng 7.9% % lên 2,170 tỷ đồng nhờ (1) doanh tu mảng sữa đậu nành tăng 6.3% lên 1,140 tỷ đồng (2) doanh thu mảng đường tăng 23.5% lên 111 tỷ đồng. Trong đó, tăng trưởng mảng sữa đậu nành theo dự đoán chủ yếu nhờ tăng giá bán trong khi sản lượng bán ra giảm nhẹ. Đối với mảng đường, sản lượng bán ra tăng trưởng 50% bù đắp cho việc giá đường giảm so với cùng kỳ. Doanh thu tăng đi cùng với biên lợi nhuận gộp gia tăng từ 23.8% lên 28.5% giúp lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 19.1% lên 231 tỷ đồng. Quý 4/2018, khác với cùng kỳ năm trước mảng đường ghi nhận lỗ, năm nay doanh nghiệp đặt kỳ vọng lớn vào sự thành công của mảng kinh doanh này với việc giá thành sản xuất đường giảm mạnh, trong khi chiến lược đa dạng hoá sản phẩm đang được đẩy mạnh giúp nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp giữ thói quen ghi nhận phần lớn chi phí trong 9 tháng đầu năm là một điểm cộng khác đối với báo cáo tài chính dịp cuối năm nay. QNS cho giá mục tiêu 60,000 đ/cp, cao hơn 42.86% so với thị giá hiện tại.                   

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tiêu cực                    

Thông tin chi tiết xin mời Quý khách xem Tại đây

—————————————————————————————————————

Đầu tư Phái Sinh

Điện thoại: 0933 000 222

Website: http://www.dautuphaisinh.com

Đăng ký Mở tài khoản giao dịch Chứng khoán & Phái sinh TẠI ĐÂY

—————————————————————————————————————

Bình luận

Bình luận