Tin đồn thị trường ngày 28/11/2018

VJC      (HoSE)           CTCP Hàng không VIETJET

Ngành nghề: DV Vận tải    

Theo số liệu của Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế (IATA), ngành vận tải hàng không thế giới chủ yếu tập trung tại hai khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu. Tại Việt Nam, ngành Hàng không đang đạt tốc độ tăng trưởng vô cùng ấn tượng. IATA dự báo Việt Nam sẽ đứng thứ 5 thế giới về tăng trưởng lượt khách hàng không giai đoạn 2015 – 2035; tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) đạt 6.7%/năm và cao hơn so với mức trung bình khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khoảng 4.6%. Là hãng hàng không lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á hiện tại, Vietjet Air chắc chắn hưởng lợi lớn từ xu thế này; trên thực tế KQKD 9 tháng đầu năm mà doanh nghiệp công bố đã chỉ ra nhiều điểm tích cực với doanh thu và lãi ròng ghi nhận lần lượt 33.9 nghìn tỷ đồng và 3.6 nghìn tỷ đồng, tăng 50% và 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Điểm trừ hiếm hoi đến từ biên lợi nhuận giảm do chi phí nhiên liệu tăng, nhưng rủi ro này đã được loại bỏ do xu hướng giảm dự báo tiếp diễn theo diễn biến giá dầu trong tương lai. Quý 4 cuối năm trùng hợp diễn ra nhiều dịp lễ tết cũng trở thành yếu tố không thể bỏ qua khi NĐT tính toán thời điểm giải ngân tại Vietjet Air hiện nay.                

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

SJD      (HoSE)           CTCP Thủy Điện Cần Đơn

Ngành nghề: DV Hạ tầng   

Theo nhu cầu điện ngày một tăng cao, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) dự tính giai đoạn 2020 – 2023 có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt điện năng do nhiều dự án phát điện chậm tiến độ. Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những khó khăn trong việc huy động vốn đối với các nhà máy nhiệt điện than và nhiệt điện khí được đầu tư theo hình thức BOT tại khu vực phía Nam. Khác với nhóm nhà máy trên, những dự án thuỷ điện với chi phí phát điện cạnh tranh hơn nhiều sẽ trở thành những đối tượng hưởng lợi lớn nhất từ việc thị trường bán buôn điện cạnh tranh đi vào hoạt động chính thức kể từ năm 2019. Có chăng rủi ro đầu tư vào nhóm doanh nghiệp này chỉ đến từ yếu tố thời tiết trong trường hợp hạn hán kéo dài khiến nguồn cung nước không đảm bảo. Trong nhóm các doanh nghiệp thuỷ điện làm ăn có lãi, không thể bỏ qua Thủy điện Cần Đơn (SJD) khi chỉ sau 9 tháng đầu năm doanh nghiệp đã đạt lãi ròng 184 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ và vượt 4% chỉ tiêu lợi nhuận được giao. Điểm cộng khác đối với SJD là công ty này thường trả cổ tức tiền mặt rất hậu, rất đều đặn, thường xuyên đạt trên con số 20% trong vòng chục năm trở lại đây.                     

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

CTD    (HoSE)           CTCP XD Conteccons

Ngành nghề: Xây dựng      

CTCP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) vừa thông báo ký thành công hợp đồng ngàn tỷ. Cụ thể, Coteccons sẽ thi công dự án nhà xưởng Timberland Manwah Bình Dương có giá trị 1,500 tỷ đồng và dự án Trụ sở Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Trước đó, lũy kế 3 quý, CTD đã ký nhiều hợp đồng với giá trị tương đương 20,000 tỷ đồng. Giá trị hợp đồng đã ký nhưng chưa thực hiện (backlog) tại thời điểm cuối tháng 9 đạt 22,065 tỷ đồng, trong đó các dự án nhà ở dân dụng chiếm 50% giá trị. Con số này chưa bao gồm các dự án Vincity sắp được triển khai trong thời gian tới. Đối với 3 dự án Vincity bao gồm 195 tòa tháp do Tập đoàn Vingroup (HSX: VIC) triển khai trong thời gian tới, CTD kỳ vọng sẽ đảm nhận 30% khối lượng công việc. Lũy kế 9 tháng, doanh thu của CTD tăng 14% đạt 20,737 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tăng nhẹ lên 1,192 tỷ đồng. EPS 9 tháng ghi nhận 14,469 đồng. Năm 2018, CTD đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu 28,000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1,500 tỷ đồng. Với kết quả 9 tháng, công ty đã thực hiện được 79% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm và tràn trề hi vọng hoàn thành kế hoạch năm. Trên TTCK, hiện mỗi cổ phiếu CTD đạt giá trị giao dịch xấp xỉ ngưỡng 160,000 đ/cp.                  

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

Thông tin chi tiết xin mời Quý khách xem Tại đây

—————————————————————————————————————

Đầu tư Phái Sinh

Điện thoại: 0933 000 222

Website: http://www.dautuphaisinh.com

Đăng ký Mở tài khoản giao dịch Chứng khoán & Phái sinh TẠI ĐÂY

—————————————————————————————————————

Bình luận

Bình luận