Tin đồn thị trường ngày 30/11/2018

DBC    (HNX) CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam

Ngành nghề: Thực phẩm & Đồ uống      

Trong giai đoạn kinh tế mở cửa và hội nhập ngày một sâu rộng, môi trường cạnh tranh trong nước đã và đang ngày một trở nên gay gắt. Tại thị trường thịt Việt Nam, giữa lúc chúng ta còn đang loay hoay tìm cách thực thi đúng các quy cách tiêu chuẩn chất lượng, thì những nhà xuất khẩu ngoại đã ồ ạt thâm nhập, áp dụng những chiến lược cạnh tranh tiên tiến nhất, bằng các sản phẩm chất lượng đến từ những “động vật được đối xử tử tế”. Thực trạng này chỉ ra sự chậm chễ đến khó tin trong việc ứng phó với thách thức của các doanh nghiệp Việt; trong khi chúng ta cần nhanh chóng thay đổi để vượt qua thách thức và nắm tốt lấy cơ hội, nếu không muốn bị nền kinh tế thị trường đảo thải trong tương lai gần. Trước mắt, nhân dịp lễ tết cuối năm khi nhu cầu tiêu dùng được đẩy mạnh, những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm như Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HNX: DBC) có thể được hưởng lợi; cầu tăng mạnh giúp cải thiện kết quả kinh doanh. Tuy nhiên nếu xét đến chặng đường dài hơn khi mà cạnh tranh ngành ngày một trở nên gay gắt, Dabaco sẽ có rất nhiều việc phải làm để giữ cho doanh nghiệp tiếp tục đi lên, hay chí ít cũng không bị tụt lại phía sau cuộc đua chiếm giữ thị phần.              

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tiêu cực                    

MBB    (HoSE)           Ngân hàng TMCP Quân Đội

Ngành nghề: Ngân hàng    

Mã MBB – Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) đã trải qua một phiên giao dịch đầy cảm xúc cuối tuần khi khớp lệnh đột biến hơn 19.5 triệu đơn vị (trung bình phiên trước đó mã này chỉ khớp vỏn vẹn từ 3 – 4 triệu đơn vị). Đóng cửa, MBB đạt 21,550 đ/cp (+3.1%). Theo thông tin chia sẻ từ một nguồn bên lề, MBB khớp toàn lệnh lớn hàng trăm nghìn – có khi lên tới cả triệu đơn vị là do tay to kéo xả hàng. Không loại trừ khả năng chính Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã thoái vốn bán MBB ngay trên sàn HOSE. Trước đây, Vietcombank từng có ý định chào bán MBB công khai theo lô, tuy nhiên kế hoạch này thất bại vì thiếu dòng tiền ngoại. Tính đến thời điểm trước ngày 30/11/2018, Vietcombank giữ 126,560,653 cp MBB tương đương 6.97% vốn. Cũng nguồn tin trên cho biết, khối lượng lớn MBB bị bán trên sàn đã được tay to hấp thụ toàn bộ. Chính MBBank giữ một vai trong nghi vấn “ai là tay to?” kể trên khi Ngân hàng Quân Đội hoàn toàn có thể đăng ký mua thêm cổ phiếu quỹ 5%; thông báo sẽ nhanh chóng được công bố tới quý nhà đầu tư nhân dịp cuối tuần.                   

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tích cực                     

KBC    (HoSE)           Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc – CTCP

Ngành nghề:Bất động sản

Giới đầu tư đánh giá cao triển vọng tăng trưởng và phát triển của TCT Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (HOSE: KBC) trong trung hạn. Năm 2019, hoạt động cho thuê Khu công nghiệp tiếp tục diễn biến sôi động, sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính cho doanh nghiệp. Cụ thể, nhu cầu khả quan sẽ đến từ hai nguồn chính, là sự dịch chuyển sản xuất nơi Trung Quốc, và cường độ gia tăng hoạt động sản xuất tại nhiều nơi. KBC đặc biệt có lợi thế trong việc thu hút các nhà cung cấp cho những khách hàng lớn đang hiện diện như LG Display, Foxxcon, Canon và JA Solar. Doanh nghiệp đang đàm phán cho thuê với một số vệ tinh của JA Solar và Apple tại KCN Quang Châu và Quế Võ 2. Theo kỳ vọng ban đầu KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh sẽ bắt đầu cho thuê và đóng góp 30 ha diện tích cho thuê năm 2019, còn Phúc Ninh bàn giao 2.8 ha khi dự án đang ở giai đoạn thi công cuối cùng. Dự đoán doanh thu và LNST năm 2019 của Kinh Bắc sẽ lần lượt tăng 17% và 13%.                  

Giá cổ phiếu đang phản ứng khá tiêu cực                    

Thông tin chi tiết xin mời Quý khách xem Tại đây

—————————————————————————————————————

Đầu tư Phái Sinh

Điện thoại: 0933 000 222

Website: http://www.dautuphaisinh.com

Đăng ký Mở tài khoản giao dịch Chứng khoán & Phái sinh TẠI ĐÂY

—————————————————————————————————————

Bình luận

Bình luận